Đồ uống chế biến với Nitơ lỏng

Cảnh giác với những đồ uống được điều chế với Nitơ lỏng

Nitơ lỏng, có điểm sôi là -195,8 ° C, được sử dụng rộng rãi bởi những đầu bếp chuyên nghiệp về nấu nướng phân tử để đóng băng thực phẩm và đồ uống. Khi nó bốc hơi, ni tơ lỏng đóng băng mọi thứ xung quanh nó. Bao gồm các mô tiếp xúc với nó.

Các chuyên gia và các chuyên gia về an toàn khí công nghiệp tranh luận rằng. Thực phẩm và đồ uống pha chế với nitơ lỏng chỉ nên được tiêu thụ sau khi tất cả khí đã tan ra.

Đã từng có những vấn đề xảy ra khi một người đàn ông uống rượu cocktail với Nitơ lỏng tại một quán Bar đã đốt cháy một lỗ trong dạ dày. Lý giải điều này rất đơn giản. Nitơ lỏng chưa tan hết, nó vẫn còn sót lại một chút trong rượu. Với độ lạnh tới -196oC nó dễ dàng làm thủng dạ dày.

Cũng một trường hợp tương tự vào năm 2012 tại Anh, một phụ nữ đã dỡ bỏ dạ dày của mình trong một hoạt động cứu mạng sau khi uống một ly cocktail có chứa nitơ lỏng ở một quán bar.Vào thời điểm đó, Hiệp hội Nén Khí nén Anh đã kêu gọi ban hành lệnh cấm sử dụng chất này trong đồ uống.

Các bạn thấy đấy, tuy rằng rất ít trường hợp xảy ra, nhưng không phải là không có. Nguyên tắc tốt nhất là không sử dụng nitơ lỏng ở tất cả các đồ uống. Để làm được như vậy là liều lĩnh. Nó chỉ gây nguy hiểm cho mọi người vì không có lý do chính đáng.

Và một lý do nữa nhân viên quầy bar hoặc đầu bếp chế biến không nên sử dụng Nitơ lỏng nếu không được huấn luyện và thiết bị bảo hộ cá nhân thích hợp.

Nhà cung cấp Nitơ lỏng VietXuanGas

VietXuanGas chuyên cung cấp khí Oxy, khí Heli cũng như các sản phẩm khí đặc biệtkhí công nghiệp khác như: Khí HeliumKhí MetanKhí SF6khí C3H8…Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Tư vấn kỹ thuật và bán hàng: 0971 070 383 / 0913 532 568

Xin cảm ơn và hân hạnh được phục vụ.