Đồ uống được điều chế với Nitơ lỏng, Đồ uống chế biến với Nitơ lỏng

Đồ uống được điều chế với Nitơ lỏng

Nitơ lỏng, có điểm sôi là -195,8°C, được sử dụng rộng rãi bởi những đầu bếp chuyên nghiệp về nấu nướng phân tử để đóng băng thực phẩm và đồ uống. Khi nó bốc hơi, ni tơ lỏng đóng băng mọi thứ xung quanh nó. Bao gồm các mô tiếp xúc với nó. Đồ uống được điều chế với Nitơ lỏng hiện nay khá phổ biến. Trong số đó có cả món kem nito lỏng

Các chuyên gia và các chuyên gia về an toàn khí công nghiệp đưa ra lời khuyên rằng: Thực phẩm và đồ uống được điều chế với Nitơ lỏng chỉ nên được tiêu thụ sau khi tất cả khí đã tan ra.

Nguy hiểm khi dùng đồ uống được điều chế với Nitơ lỏng

Đã từng có những vấn đề xảy ra khi một người đàn ông uống rượu cocktail với Nitơ lỏng. Và kết quả là nó đã đốt cháy một lỗ trong dạ dày. Lý giải điều này rất đơn giản. Nitơ lỏng chưa tan hết, nó vẫn còn sót lại một chút trong rượu. Với độ lạnh tới -196oC nó dễ dàng làm thủng dạ dày.

Cũng một trường hợp tương tự vào năm 2012 tại Anh. Một phụ nữ đã dỡ bỏ dạ dày của mình trong một hoạt động cứu mạng sau khi uống một ly cocktail có chứa nitơ lỏng ở một quán bar. Vào thời điểm đó, Hiệp hội Khí nén Anh đã kêu gọi ban hành lệnh cấm sử dụng chất này trong đồ uống.

Các bạn thấy đấy, tuy rằng rất ít trường hợp xảy ra, nhưng không phải là không có. Nguyên tắc tốt nhất là không sử dụng nitơ lỏng ở tất cả các đồ uống. Vì làm được như vậy là liều lĩnh. Nó gây nguy hiểm cho mọi người nếu không hiểu rõ về nó.

Hơn nữa nhân viên quầy bar hoặc đầu bếp chế biến không nên sử dụng Nitơ lỏng nếu không được huấn luyện. Và đặc biệt phải luôn có thiết bị bảo hộ cá nhân thích hợp.

Nhà cung cấp Nitơ lỏng Vietxuangas

Vietxuangas chuyên cung cấp nito lỏng, khí Oxy, khí Heli. Cũng như các sản phẩm khí đặc biệtkhí công nghiệp khác như: Khí HeliumKhí MetanKhí SF6khí C3H8

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Tư vấn kỹ thuật và bán hàng

Điện thoại/zalo 0902 336 426

Email  sales@kattashop.com

Hân hạnh được phục vụ!