Kem Nitơ lỏng
Mục lục
Chỉ cần 5 phút, không có hỗn hợp muối và muối, và bạn có thể quên đi những nhà sản xuất kem điện. Tất cả những gì bạn cần là một ít nitơ lỏng (-320°F), một số thành phần kem. Kem nitơ lỏng là một khám phá khoa học về thực phẩm. Hãy tìm hiểu xem những bí mật sử dụng chất nitơ lỏng một cách an toàn để làm một trong những món tráng miệng hợp thời nhất nhé.
Thí nghiệm làm kem nitơ lỏng
Sử dụng nitơ lỏng để làm kem không phải là điều mới. Nhưng việc tạo ra kem nitơ lỏng (hay Nice Cream như chúng ta gọi) đã trở thành một cơn sốt. Trong nền văn hoá đại chúng, ẩm thực phân tử là việc kết hợp các công cụ và kỹ thuật khoa học với nghệ thuật ẩm thực. Sử dụng các dụng cụ như ly tâm, nitơ lỏng, kính hiển vi, hoặc laser trong việc chuẩn bị thực phẩm. Vì vậy, nó chỉ có ý nghĩa làm ra kem giữa đám khói. Và một thùng lớn nitơ lỏng là điều để làm cho những người hâm mộ kem.
Khái niệm cơ bản về Nitơ lỏng
Thực tế “làm thế nào để” làm kem nitơ lỏng. Nó cũng khá đơn giản. Và bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ, bao gồm các mẹo và thủ thuật…
Tuy nhiên, chúng ta hãy bắt đầu với những câu hỏi được hỏi nhiều nhất: Nitơ lỏng là gì? Và bạn lấy nó ở đâu?
Trở lại phòng thí nghiệm hóa học của chúng ta nào… Bạn có thể nhớ từ lớp khoa học rằng hầu hết không khí chúng ta hít thở là nitrogen (khoảng 78%) với 20% oxy và 2% còn lại là một potpourri khí. Nhiệt độ của Nitơ lỏng là -320°F hoặc -196°C (nói cách khác là lạnh). Trong khi nitơ lỏng được sử dụng cho nhiều ứng dụng liên quan đến nhiệt độ, nó đặc biệt hữu ích cho thực phẩm đông lạnh vì nitơ không mùi, không màu và không vị.
An toàn khi làm kem nitơ lỏng
Có một chút nhược điểm nhỏ khi sử dụng ni tơ lỏng để làm kem. Nó nguy hiểm nếu bạn không cẩn thận. Nếu bạn chạm vào Nito lỏng, bạn có thể dễ dàng đóng băng mô và gây ra vết bỏng nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao nó không sẵn có cho công chúng và bạn sẽ cần phải có một số bài tập cơ bản về cách xử lý nitơ lỏng trước khi bắt đầu. “Đừng bao giờ để chất lỏng nitơ chạm vào da của bạn, và chắc chắn đeo găng tay và kính an toàn của bạn. Tiếp xúc với ni tơ lỏng có thể gây thương tích … nó có thể nguy hiểm nếu không được sử dụng đúng cách.
Mua Nitơ lỏng ở đâu?
Nó không phải là dễ dàng như chạy đến các cửa hàng tạp hóa địa phương để mua sữa. Nitơ lỏng phải được lưu giữ và vận chuyển trong một thùng chứa đặc biệt gọi là Dewar. Nếu không nó sẽ bốc hơi rất nhanh. Cách tốt nhất là bạn hãy gọi cho Vietxuangas. Bạn có thể chi khoảng 1,50 đô la đến 2,00 đô la một lít và bạn sẽ cần khoảng 5 lít để tạo thành một vài lít kem nitơ lỏng.
Công thức làm kem nitơ lỏng
Có hàng trăm và hàng trăm công thức làm cho kem. Vì vậy bạn chỉ cần tìm một món mà bạn thích. Nhưng một trong những lợi ích của việc sản xuất kem bằng cách sử dụng ni tơ lỏng là bạn có thể làm ra kem chỉ trong vài phút. Đây là một công thức cơ bản mà bạn có thể thêm bất cứ thứ gì để tạo dấu ấn Nice Cream của bạn.
Hãy bắt đầu bằng cách làm một lượng kem nhỏ cho đến khi bạn nắm vững kỹ thuật trộn. Nguyên tắc chung là sử dụng kem nhiều gấp hai lần sữa và làm ngọt bằng vanilla và đường.
Cho vào trong tô thép lớn một lít sữa.
Thêm vanilla và đường. Khuấy cho đến khi đường tan.
Tại thời điểm này, bạn có thể thêm bất cứ thứ gì bạn thích – sáng tạo. Thật dễ dàng để thay thế vanilla với bất kỳ hương vị mà bạn muốn. Thêm bánh sô cô la, nghiền nát một thanh kẹo, quăng quả đông lạnh, quả hạch, marshmallows, bột cookie…. Bất kể nguyên liệu nào tốt cho bạn!
Tiếp theo là thời gian cho nitơ lỏng
Mang kính an toàn và găng tay! Bạn có thể đặt cái bát trong bồn rửa của bạn chỉ trong trường hợp nó tràn (có thể nó sẽ) hoặc trải ra một số nhựa trên bàn. Không thể đo lượng nitrogen lỏng, vì vậy chỉ cần đổ khoảng 1lít nitơ lỏng vào tô.
Hãy để nitơ lỏng làm công việc của một phần đóng băng hỗn hợp. Nếu bạn khuấy quá sớm, hỗn hợp sẽ sủi bọt bong bóng và bạn sẽ có một mớ hỗn độn (và bạn sẽ lãng phí một số kem của bạn).
Khuấy hỗn hợp bằng muỗng gỗ. Một số kem sẽ được đông lạnh hoàn toàn trong khi các bộ phận khác vẫn còn lỏng. Tiếp tục khuấy cho đến khi bạn có một hỗn hợp nhất quán, và sau đó thêm nhiều ni tơ lỏng.
Để cho nó đóng băng trong vài giây trước khi khuấy.
Khuấy, khuấy, và khuấy cho đến khi bạn có một hỗn hợp nhất quán.
Tiếp tục cho thêm một lượng nitơ lỏng cho đến khi bạn có độ đồng nhất kem nitơ lỏng hoàn hảo.
Nó hoạt động như thế nào?
Khoa học đằng sau sự đóng băng
Tất cả bí mật của kem nitơ lỏng là sự đóng băng nhanh chóng của hỗn hợp. Nitơ lỏng làm cho mỡ và các hạt nước đông lại rất nhỏ. Tạo sự đậm đặc của kem. Mục tiêu là để tránh tinh thể băng. Theo các chuyên gia về khoa học thực phẩm, việc đóng băng nhanh chóng bảo tồn các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. (một loại thực phẩm đông lạnh nhanh ba tháng tuổi có thể sẽ có thành phần dinh dưỡng gần mức thu hoạch hơn là rau tươi sau 5 ngày. Cấu trúc mô có thể dẫn đến sự mất mát nhanh hơn).
Trên đây là một bài biết về kem Nitơ lỏng. Nó hoàn toàn có thể làm được nếu bạn yêu thích. Nếu bạn cần Nitơ lỏng, chỉ việc nhấc máy và gọi Vietxuangas nhé. Chúc bạn thành công!
Nhà cung cấp Nito lỏng Vietxuangas
Công ty chúng tôi chuyên cung cấp. Nito lỏng cũng như các sản phẩm khí đặc biệt, khí công nghiệp khác như: Khí Helium, Khí Metan, Khí SF6, khí C3H8…
Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:
Tư vấn kỹ thuật và bán hàng
Điện thoại/zalo 0902 336 426
Email sales@kattashop.com
Hân hạnh được phục vụ!